ต้นไม้มงคลเสริมดวง เสริมโชคลาภ ให้การงานรุ่งเรือง

การมีต้นไม้ที่บริเวณบ้านจะทำให้บ้านดูร่มรื่นและสบายตา และยังมีคนนิยมปลูกพันธุ์ไม้ที่เชื่อว่าจะช่วยเสริมโชคลาภ เสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิตอีกด้วย สำหรับต้นไม้มงคลเสริมดวง ให้โชคลาภแก่ชีวิตมีดังนี้

ต้นวาสนา

สำหรับต้นวาสนาเป็นไม้มงคลที่ได้รับความนิยมพอสมควร มีขนาดของต้นประมาณ 5-10 เมตร อาจจะปลูกไว้ที่มุมห้องของคอนโด หรือจะปลูกไว้ที่ห้องรับแขกก็ได้ สามารถที่จะปลูกต้นวาสนาไว้ในกระถางได้ เป็นไม้มงคลที่เหมาะกับคนทำการค้า เนื่องจากมีความเชื่อกันว่าหากปลูกจนต้นวาสนาออกดอกได้ จะทำให้การค้าเจริญรุ่งเรือง

ต้นกระดังงา

มีความเชื่อว่าหากปลูกต้นกระดังงา จะทำให้คนในบ้านมีลาภยศ มีชื่อเสียงเงินทอง ได้รับการนับหน้าถือตาจากคนในสังคม ปลูกแล้วจะเป็นสิริมงคลแก่ตัวบ้านและผู้อยู่อาศัย ต้นกระดังงาเป็นไม้ยืนต้น ดอกจะมีลักษณะเป็นกระจุกสีเหลือง หรือสีเหลืองอมเขียว มีกลิ่นหอม

พลูด่าง

นิยมที่จะปลูกต้นพลูด่างไว้ในบ้าน เนื่องจากเป็นต้นไม้ที่ไม่ต้องการแสงแดดมาก เป็นไม้ประดับที่ปลูกได้ง่าย และยังช่วยเสริมสิริมงคลได้ด้วย โดยมีความเชื่อว่าหากนำต้นพลูด่างมาวางที่โต๊ะทำงาน ก็จะทำให้งานมีความราบรื่น มีความสุขกายสบายใจ

ต้นเงินไหลมา

มีความเชื่อว่าหากนำต้นเงินไหลมาปลูกไว้ที่บ้าน ก็จะช่วยเสริมดวงในเรื่องของการเงิน ช่วยเสริมสิริมงคลและสร้างเสน่ห์ ต้นเงินไหลมาจะมีลักษณะเป็นไม้เลื้อย ลำต้นกลมมีสีเขียว ใบมี 5 แฉก ผิวของใบมีสีเขียว มีสีเหลืองอยู่บริเวณเส้นกลางใบ ปลายใบแหลม เมื่อเจริญเติบโตเต็มที่ก็จะออกดอกตรงส่วนยอดคล้ายดอกของบอน ดอกจะมีสีขาวนวลและมีกาบหุ้มช่อดอก

ต้นโกศล

มีความเชื่อกันว่าหากปลูกไม้มงคลนี้แล้วจะช่วยสร้างบุญ ช่วยคุ้มครองให้ผู้ปลูกอยู่เย็นเป็นสุข ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับบ้าน โดยลักษณะเด่นของต้นโกศลนั้นใบจะใหญ่ ใบมีสีเขียวอมเหลืองอมแดงสวยงาม

ต้นนางกวัก

ต้นนางกวักลักษณะของลำต้นจะหนา ก้านตั้งตรง ก้านใบยาว ใบมีสีเขียวคล้ายกับใบโพธิ์ ด้านบนของใบมีความมัน มีเส้นใบโค้งตามรูปของใบ เชื่อกันว่าหากปลูกต้นนางกวัก ก็จะช่วยกวักเงินเข้าบ้าน หากทำการค้าขายก็จะทำให้มีความเจริญรุ่งเรือง ค้าขายร่ำรวย

ต้นกวักมรกต

เป็นไม้ประดับ มีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก ใบมีรูปทรงมน เจริญเติบโตได้ง่าย ดูแลง่าย เป็นต้นไม้ที่ไม่ต้องโดนแสงแดดมาก อาจให้โดนแสงแดดรำไรบริเวณหน้าต่างก็เพียงพอแล้ว หากปลูกต้นกวักมรกตเชื่อกันว่าจะให้โชคลาภ ถ้าปลูกจนมีดอกก็จะช่วยในเรื่องของการเงินให้มีมากขึ้น

การปลูกต้นไม้มงคลเสริมดวง เสริมสิริมงคล เป็นความเชื่อส่วนบุคคล การที่เราจะมีความเจริญในหน้าที่การงานจะต้องอาศัยความขยันทำงาน เก็บออมเงิน แล้วนำเงินไปต่อยอดในธุรกิจให้เงินงอกเงยมากขึ้น และหากอยากปลูกต้นไม้มงคลเหล่านี้เสริมดวงเข้าไปภายหลังก็ได้