เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวันวาเลนไทน์

วันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ วันแห่งความสุขที่หลายๆ คนเฝ้ารอคอย เป็นวันที่ไม่ว่าหันไปทางไหนก็จะเจอคู่รักเต็มไปหมด ซึ่งเหมาะอย่างมากที่จะเป็นวันดีๆ อีกวันหนึ่ง แต่นอกเหนือไปจากวันแห่งความรักแล้ว วันวาเลนไทน์ยังมีความสำคัญอื่นๆ อีกมากมาย เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับวันวาเลนไทน์ เพื่อที่จะทำให้ทุกคนสามารถแสดงออกถึงความรักในแบบฉบับของความหมายที่แท้จริง ซึ่งจะมีอะไรบ้างตามเราไปดูกันเลย

1.วันวาเลนไทน์ เป็นวันที่เกิดขึ้นมาเพื่อระลึกถึงนักบุญเซนต์วาเลนไทน์

หลายคนอาจจะสงสัยว่า เซนต์วาเลนไลน์เป็นใคร มีความสำคัญมากขนาดไหน ถึงกับต้องมีวันระลึกขนาดนี้ ซึ่ง เซนต์วาเลนไทน์ เป็นผู้รับโทษประหารในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 270 เพราะในยุคดังกล่าวมีกฎหมายที่เข้มงวด เกี่ยวกับการห้ามไม่ให้แต่งงานของพวกคริสเตียน แต่ เซนต์วาเลนไทน์ ยังแอบจัดงานแห่งให้กับคู่รักคริสเตียนจนตัวเองถูกขัง ถูกลงโทษ ซึ่งในขณะที่เขาถูกคุมขังอยู่ ก็ได้ไปพบรักกับสาวตาบอด ที่เป็นลูกสาวของผู้คุม และเมื่อเรื่องราวดังกล่าวไปล่วงรู้ถึงกษัตริย์ จึงทำให้ เซนต์วาเลนไทน์ ถูกสั่งประหารด้วยการตัดศีรษะ ในเวลาต่อมาคนทั่วไปก็ได้ทราบถึงเรื่องราวเหล่านี้ จึงได้เกิดความประทับใจ ส่งผลให้ยึดมั่นวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปีเป็นวันแห่งความรักนั่นเอง

2.คนที่ฟ้าส่งมาให้รักเรามากที่สุดคือพ่อแม่

ถ้าหากให้พูดถึงความหมายของวันแห่งความรัก หรือก็คือวันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี ความรักที่ไม่มีหมดอายุ ความรักที่ไม่มีเงื่อนไขใดๆ มาเป็นตัวกำหนด นั่นก็คือความรักของพ่อแม่ เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นพ่อกับแม่พร้อมที่จะเสียสละเพื่อเราเสมอ เพราะฉะนั้น เมื่อถึงวันวาเลนไทน์ คนแรกที่เราควรนึกถึง คนแรกที่เราควรมอบความรู้สึกดีๆ ให้ควรจะต้องเป็นพ่อกับแม่ ซึ่งควรรักพวกท่านให้มากๆ เพราะรับประกันได้เลยว่าท่านจะไม่ทำให้คุณเสียใจอย่างแน่นอน

3.คนที่ไม่มีแฟน ไม่ใช่คนอาภัพรักในวันวาเลนไทน์

เพราะคำว่า ความรัก ไม่ได้จำกัดแค่คู่รัก หรือบุคคลหนุ่มสาวที่มีความรัก ความเอาใจใส่กันเพียงเท่านั้น เพราะคนโสด หรือคนที่ไม่มีคู่ ก็สามารถมีความรักได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นความรัก หรือความรู้สึกดีๆ กับครอบครัว คนรอบข้าง ที่ทำหน้า หรือที่โรงเรียน สิ่งเหล่านี้คือความรักในหลายๆ รูปแบบ โดยที่ทุกรูปแบบก็จะมีภาพที่งดงามแตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นคนโสด หรือคนไม่มีคู่ ไม่ต้องเสียใจ เพราะเมื่อไหร่ที่ถึงวันวาเลนไทน์ก็สามารถแสดงความรักกับสิ่งรอบตัวได้นั่นเอง

การแสดงออกถึงความรัก ไม่ว่ารูปแบบไหนก็ตาม ไม่จำเป็นต้องรอให้ถึงวันวาเลนไทน์เสมอ เพราะวันปกติ เราก็สามารถแสดงออกความรักให้แก่กันได้เสมอ เพราะการแสดงความรักเป็นการเติมเต็มที่ดี ที่สามารถฟื้นฟูได้ทั้งร่างกาย และจิตใจ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้าที่จะแสดงความรักกับคนรอบข้าง โดยเฉพาะกับคนสำคัญ โดยเฉพาะกับการแสดงความรักกับพ่อแม่ ที่ไม่ว่าวันไหนก็สามารถแสดงออกได้ทั้งนั้น