6 ที่เที่ยวแอฟริกาใต้ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเยือน

ในปัจจุบันประเทศแอฟริกาใต้มีการพัฒนาไปมากพอสมควร และประเทศแห่งนี้ยังรักษาสภาพแวดล้อมและอนุรักษ์ธรรมชาติไว้เป็นอย่างดี ยังคงมีสัตว์ป่าและธรรมชาติที่สวยงาม โดยที่เที่ยวแอฟริกาใต้ที่ได้รับความนิยมมีดังนี้

แหลม Good Hope

สำหรับแหลม Good Hope เป็นแหลมที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้เกือบสุดปลายเขตของทวีปแอฟริกา หลายคนเข้าใจผิดว่าแหลม Good Hope เป็นแหลมที่แบ่งพรมแดนระหว่างมหาสมุทรอินเดียและมหาสมุทรแอตแลนติก แต่อันที่จริงแล้วจะเป็นแหลมอะกะลัส ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากแหลม Good Hope ไป 150 กิโลเมตร โดยแหลม Good Hope นั้นเป็นหนึ่งในจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปสวยๆเก็บไว้เป็นที่ระลึก

เคปทาวน์

เมืองเคปทาวน์ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของมหาสมุทรแอตแลนติกและมหาสมุทรอินเดีย รอบเมืองเคปทาวน์จะถูกโอบล้อมไปด้วยมหาสมุทร บริเวณด้านหลังของเมืองมีเทือกเขาสูงที่มีความสวยงาม ที่เคปทาวน์มีพื้นที่ให้นอนอาบแดด หรือจะไปเดินเล่นที่ย่านบอกัป ก็จะให้ความผ่อนคลายไปอีกแบบ หากอยากนั่งดื่มกาแฟ ทานขนม ที่เคปทาวน์ก็จะมี Local cafe ให้ได้นั่งถ่ายรูปสวยๆลงโซเชียลมีเดียกันอีกด้วย

หุบผาแม่น้ำไบลด์

มีความงดงามของธรรมชาติ มีลักษณะเป็นหุบเขาขนาดใหญ่ มีน้ำไหลผ่านอยู่ตลอดเวลา มีพืชพันธุ์ป่าไม้กระจายอยู่รอบหุบเขา สามารถที่จะเดินเข้าไปบริเวณพื้นที่ของหุบเขาและเลือกมุมถ่ายรูปสวยๆได้ตามสะดวก ที่หุบเขาแห่งนี้ยังมีสะพานไม้ให้เดินเพื่อชมวิวทิวทัศน์ด้านล่างอีกด้วย

อุทยานแห่งชาติครูเกอร์

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชมสัตว์ป่าแบบเปิด ทางอุทยานได้จัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชมสัตว์ป่าได้ ที่อุทยานแห่งชาติครูเกอร์มีสัตว์ป่ามากมาย เช่น เสือดาว สิงโต แรด ช้าง ยีราฟ ม้าลาย เป็นต้น มีธรรมชาติที่มีความหลากหลายและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความอุดมสมบูรณ์ ถ้าหากอยากมาเที่ยวชมอุทยานก็สามารถนั่งรถจิ๊ปเปิดประทุนมาจากอุทยาน หรืออาจจะใช้บริการทัวร์ก็ได้

ภูเขารูปโต๊ะ

ภูเขารูปโต๊ะมีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,086 เมตร ภูเขาแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองเคปทาวน์ เป็นภูเขาที่เกิดจากการกัดกร่อนของฝนและลม จนทำให้เป็นภูเขาที่มีรูปร่างคล้ายกับโต๊ะ สามารถที่จะเดินชมวิวสวยๆบริเวณภูเขาได้ หากต้องการขึ้นยอดเขาจะต้องขึ้นกระเช้าลอยฟ้า เพื่อขึ้นไปชื่นชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ที่ด้านบนยอดเขา

Boulders Beach

ที่ชายหาดแห่งนี้จะได้เห็นฝูงเพนกวินมาพักผ่อนกันบนชายหาด ที่ Boulders Beach มีน้ำทะเลสีฟ้าใสและมีหาดทรายสีขาว เป็นบรรยากาศที่ช่วยในการผ่อนคลายได้ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้หากมาเที่ยวที่ Boulders Beach คุณอาจมีโอกาสได้เห็นแมวน้ำและปลาวาฬอีกด้วย

การมาเที่ยวแอฟริกาใต้นั้นจะได้พบกับประสบการณ์ที่น่าประทับใจ เพราะมีทั้งธรรมชาติที่สวยงาม สัตว์ป่าหลากหลายชนิด นอกจากนี้ก็ยังสามารถท่องเที่ยวในเมืองที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน