เที่ยวอินเดีย เมืองสวย วัฒนธรรมแปลกใหม่ ที่สักครั้งต้องไปเยือนให้ได้

ประเทศอินเดีย หนึ่งในประเทศที่มีเอกลักษณ์เฉพะตัวที่ชัดเจน ที่ถือว่าเป็นจุดหมายปลายทางของใครหลายๆ คนที่สักครั้งจะต้องไปให้ได้ โดยที่ต้องถือว่าประเทศอินเดียถือว่าเป็นประเทศที่มีความโดดเด่นในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสถานที่ อาหาร วัฒนธรรม ทุกอย่างล้วนมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร เป็นมนต์เสน่ห์ที่หลายคนหลงรัก

แต่การไปเที่ยวอินเดีย ต้องบอกก่อนเลยว่าความชอบอย่างเดียวอาจจะไม่พอ เพราะต้องใจรักด้วย เพราะอย่างที่รู้ว่าอินเดียเป็นประเทศไทย ที่มีประชากรเยอะ เพราะฉะนั้นก็จะมีปัญหาต่างๆ ตามมามากมาย และรวมไปถึงอาหารสตีทฟู้ดชื่อดัง ที่เรามักจะได้เห็นตามคลิปทั่วไป เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาไปดูสถานที่ท่องเที่ยวอินเดียยอดนิยม ว่าจะมีอะไรกันบ้าง ถ้าหากมีโอกาสได้ไป สถานที่เหล่านี้ห้ามพลาดเป็นอันขาด

1.เมืองเดลี (Delhi)

เริ่มต้นทริปการท่องเที่ยวประเทศอินเดียกันที่ เมืองเดลี เมืองดังกล่าวถือว่าเป็นมหานครที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินเดีย มีประชากรอาศัยอยู่มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศ เป็นสถานที่ที่รวบรวมแหล่งวัฒนธรรมต่างๆ เอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นมัสยิด และสุเหร่า และรวมไปถึงวัฒนธรรม เพราะเมืองแห่งนี้มีประชากรอาศัยเป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้นวัฒนธรรมที่หลากหลาย จะเป็นส่วนที่ดึงความน่าสนใจ เพราะเมืองเดลี เป็นเมืองสมัยใหม่ เพราะฉะนั้นการผสมผสานของทั้งสองรูปแบบ จะเป็นอะไรที่ลงตัวมากขนาดไหน ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง

2.เมืองชัยปุระ (Jaipur)

เมืองชัยปุระ หรือที่หลายๆ คนรู้จัก หรือคุ้นหูกันในชื่อ นครสีชมพู เป็นเมืองหลวงของรัฐราชสถาน เป็นเมืองที่อัดแน่นไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่ถ้าหากใครที่อยากอัดแน่นความสนุก และความเพลิดเพลิน เมืองชัยปุระถือว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่ดี ที่สามารถอัดแน่นวันหยุดของคุณไปกับสถานที่ที่มีความหลากหลายได้อย่างเต็มอิ่ม รับประกันได้เลยว่าประสบการณ์ใหม่ๆ จะสามารถเกิดขึ้นได้ที่นี่อย่างแน่นอน

3.เมืองอัครา (Agra)

เมืองสุดท้ายของวันนี้ที่เราเอามาแนะนำให้ทุกคนได้ดูกัน นั่นก็คือ เมืองอัครา เมืองแห่งนี้อดีตเคยเป็นศูนย์กลางการปกครองของอินเดียในสมัยราชวงศ์โมกุล เพราะฉะนั้นจะอัดแน่นไปด้วยประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมมากมาย อัดแน่นไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ ที่ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายๆ คน ที่อยากเดินทางไปขมความสวยงามด้วยตัวเองกับตาสักครั้ง เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง ทัชมาฮาล ที่เป็นสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงาม เป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมชิ้นเอกของโลก ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี ความสวยงามก็ไม่เคยน้อยลงเลยนั่นเอง