อาหาร ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด กินตามนี้ผอมชัวร์

การ ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมเพราะนอกจากจะช่วยลดความอ้วนได้แล้ว ยังส่งผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย โดยการกินอาหารของคนที่มีเลือดแต่ละกรุ๊ปก็จะมีการกินที่แตกต่างกันออกไปดังนี้

อาหาร ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด A

จะเป็นกรุ๊ปเลือดที่ย่อยโปรตีนจากสัตว์ค่อนข้างยาก แต่คาร์โบไฮเดรตได้ดี มีฮอร์โมนความเครียดที่สูงซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ไปกระตุ้นเซลล์ในร่างกายให้เก็บไขมันมากขึ้น ทำให้หิวบ่อยโดยเฉพาะอาหารที่เป็นไขมัน พูดง่ายคือยิ่งเครียดก็ยิ่งกิน

อาหารที่ควรกิน – ผักใบเขียวทุกชนิด, แครอท, หอมหัวใหญ่, ฟักทอง, หัวไชเท้า, นำมันที่สกัดจากผัก, ข้าวโอ๊ต, เมล็ดฟักทอง, ปลาทะเล, ผลไม้ประเภทเบอร์รี่ สับปะรด

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง – เนื้อสัตว์สีแดง, ไข่, นม, โยเกิร์ต, กระหล่ำปลี, มะเขือต่าง ๆ และมันฝรั่ง

เลือดกรุ๊ป B

มีการหลั่งฮอร์โมนความเครียดได้ง่ายเช่นกัน จึงทำให้หิวบ่อย อ้วนง่ายเพราะหิวแล้วชอบกินอาหารให้พลังงานสูงขึ้น ดังนั้นหากอยากผอมพยายามอย่าเครียด แต่จุดเด่นก็คือระบบย่อยอาหารที่ค่อนข้างสมดุลมากกว่ากรุ๊ปเลือดอื่นสามารถกินอาหารได้หลากหลาย

อาหารที่ควรกิน – ผักใบเขียว, ปลาน้ำลึก, ผลไม้แทบทุกชนิด, ข้าวโอ๊ต, นม, เนย และไข่ แต่ควรเป็นแบบ Low Fat

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง –  เนื้อหมู เนื้อไก่ หอยเชลล์ ถั่วต่าง ๆ อาหารที่ทำจากแป้งสาลี ข้าวโพด มะเขือเทศ ข้าวโพด มะเฟือง ทับทิม

เลือดกรุ๊ป O

เป็นกรุ๊ปเลือดที่ย่อยอาหารจำพวกเนื้อได้ดีกว่ากรุ๊ปอื่น แต่มักจะมีฮอร์โมนไทรอยด์ กับสารไอโอดีน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้อ้วน

อาหารที่ควรกิน – อาหารทะเล, เนื้อแดง, ผักต่าง ๆ โดยเฉพาะบล็อกโคลี, ถั่วทุกชนิด, ชาสมุนไพรที่, ผลไม้แทบทุกชนิด ยกเว้น ส้ม

อาหารที่ควรเลี่ยง – เนื้อหมู, แฮม, ผักตระกูลกะหล่ำ, อาหารที่ทำจากแป้งสาลี, น้ำมันพืช, ชา, กาแฟ

อาหาร ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด AB

เป็นกรุ๊ปเลือดที่ผสมทั้ง A และ B เข้าด้วยกัน โดยมีกรดในกระเพาะต่ำกรุ๊ป A แต่กินอาหารได้หลากหลายเหมือนกรุ๊ป B ฉะนั้น ดังนั้นการกินผักผสมผสานไปกับการกินอาหารอื่น ๆ ให้สมดุลจะช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

อาหารที่ควรกิน – ปลาทุกชนิด ยกเว้นปลาเนื้อขาว,ไข่ นม, เนย, โยเกิร์ต, ชีส (ในปริมาณที่พอดี), ข้าวโอ๊ต, อาหารที่ทำจากแป้งสาลี, ผักกินทุกชนิด, เห็ด, กระเทียม, องุ่น, เชอร์รี่, สับปะรด, ชาสมุนไพร

อาหารที่ควรเลี่ยง – เนื้อวัว, เนื้อหมู, เป็ด, ห่าน, ปลาหมึก, ถั่ว, ข้าวโพด หรืออาหารจากแป้งข้าวโพด มะม่วง ฝรั่ง, กล้วย, มะพร้าว, อะโวคาโด, พริกไทยดำ, น้ำส้มสายชู, เครื่องดื่มอัดแก๊ส รวมไปถึงโซดา

ทั้งหมดนี้คืออาหาร ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด อย่างไรก็ตามก็ควรทานในปริมาณที่พอดีกับที่ร่างกายต้องการ หากมากก็ไม่มีทางผอมอย่างแน่นอน หากน้อยไปก็ย่อมส่งผลเสียสิ่งสำคัญที่สุดควรคำนึงถึงสุขภาพที่ดีเป็นหลักรับรองว่าการกินตามกรุ๊ปเลือดจะมีประโยชน์ และทำให้ผอมได้อย่างแน่นอน