สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งตามฤดูกาล ที่มีความสวยงาม

ในแต่ละฤดูกาลนั้นความสวยงามของสถานที่ต่างๆก็จะแตกต่างกันออกไป ดังนั้นหากอยากได้ภาพพรีเวดดิ้งสวยๆ การหาสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งตามฤดูกาล ก็เป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึง บทความนี้มีสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพรีเวดดิ้งในแต่ละฤดูกาลมาแนะนำดังนี้

ฤดูร้อน

กลางเดือนกุมภาพันธ์ ไปจนถึงกลางเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงของฤดูร้อน สถานที่สำหรับการถ่ายพรีเวดดิ้งมีให้เลือกหลากหลายแห่งที่เหมาะกับการถ่ายภาพสวยๆ

  • ทะเล เหมาะมากกับการไปถ่ายพรีเวดดิ้งในช่วงฤดูร้อน ไปยืนถ่ายภาพริมชายหาดสวยๆ อาจเป็นทะเลเกาะล้าน ทะเลเกาะหลีเป๊ะ ทะเลเกาะพะงัน สามารถถ่ายภาพริมทะเลได้หลากหลายไอเดีย เช่น ถ่ายภาพเดินจูงมือ ถ่ายภาพโอบเอว ถ่ายภาพกระโดดตัวลอย เป็นต้น
  • สถานที่ที่มีดอกไม้ฤดูร้อน ดอกไม้ที่เบ่งบานในช่วงฤดูร้อนก็มีความสวยงามไม่แพ้ดอกไม้ในฤดูหนาว อย่างดอกเสี้ยว ที่มีลักษณะดอกเป็นสีขาว มีความสวยงามมาก โดยดอกเสี้ยวจะเบ่งบานในช่วงเดือนมีนาคม สำหรับสถานที่ในการไปชมดอกเสี้ยวพร้อมกับถ่ายพรีเวดดิ้งนั้นอยู่ที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จังหวัดลําปาง และที่บ้านร่มฟ้าไทย ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย หรือจะไปถ่ายภาพกับดอกกัลปพฤกษ์ ที่มีดอกเป็นสีชมพูอ่อน ที่จะออกดอกเบ่งบานในช่วงเดือนกุมภาพันธุ์ ไปจนถึงเดือนเมษายน สำหรับสถานที่ที่มีดอกกัลปพฤกษ์สวยๆนั้นจะอยู่ที่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

ฤดูฝน

กลางเดือนพฤษภาคม ไปจนถึงกลางเดือนตุลาคม เป็นช่วงของฤดูฝน สำหรับสถานที่ในการถ่ายพรีเวดดิ้งที่น่าสนใจในฤดูฝนมีดังนี้

  • น้ำตก การถ่ายพรีเวดดิ้งที่น้ำตกจะได้บรรยากาศของความเป็นธรรมชาติ สำหรับน้ำตกสวยๆก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายแห่ง เช่น น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี, น้ำตกสามหลั่น จังหวัดสระบุรี, น้ำตกแม่ยะ ที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นต้น
  • สตูดิโอ สำหรับคู่รักที่กลัวตัวเลอะ กลัวชุดเปียกฝน ก็สามารถหาเช่าสตูดิโอสำหรับการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งได้ โดยในปัจจุบันนั้นมีสตูดิโอมากมายที่ให้เช่าเพื่อถ่ายภาพ สามารถค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตแล้วลองติดต่อเจ้าของสถานที่ได้เลย

ฤดูหนาว

กลางเดือนตุลาคม ไปจนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ เป็นช่วงฤดูหนาว ช่วงนี้จะมีอากาศเย็นสบาย และคู่รักหลายคู่มักนิยมไปถ่ายพรีเวดดิ้งกันในช่วงนี้ สำหรับสถานที่ที่น่าสนใจในการไปพรีเวดดิ้งในฤดูหนาวมีดังนี้

  • ดอยหรือภูเขาทางภาคเหนือ หากไปพรีเวดดิ้งในช่วงฤดูหนาวบนดอยทางภาคเหนือ ก็จะได้สัมผัสบรรยากาศแห่งความโรแมนติกของอากาศที่หนาวเย็น รวมทั้งมีทะเลหมอกให้ได้ถ่ายภาพสวยๆด้วย สำหรับสถานที่สวยๆที่เป็นดอยหรือภูเขา เช่น ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย, ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นต้น
  • สถานที่ที่มีดอกไม้ฤดูหนาว หากเข้าสู่ช่วงหน้าหนาว จะมีดอกไม้สวยๆหลากหลายสายพันธุ์พร้อมใจกันเบ่งบานอวดความสวยงาม สำหรับสถานที่ที่มีดอกไม้สวยๆให้ถ่ายภาพนั้นจะมี เทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม จัดขึ้นที่จังหวัดเชียงราย หรือว่าจะไปถ่ายภาพกับดอกพญาเสือโคร่ง ที่มีความคล้ายกับดอกซากุระ ที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ ก็มีความสวยงามไม่น้อยเลย

ยังมีสถานที่อีกหลายแห่งที่มีความสวยงามเหมาะกับการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง โดยสามารถเลือกให้เหมาะกับรูปแบบของการถ่ายภาพรวมทั้งงบประมาณที่มีได้เลย